Thanh Niên Trẻ Nguyễn Văn Tuyên Khởi Nghiệp Bằng 2 Bàn Tay Trắng – Giúp đỡ Hàng Ngàn Người Trẻ Không Có Công Việc

Những bài học từ nghịch cảnh

Sở hữu vẻ ngoài nét thư sinh và có năng lượng trẻ trung, Nguyễn Văn Tuyên SEO-Statring Media nói về những bài học đắt giá trong quảng tuổi trẻ của mình với thái độ đầy lạc quan, hứng khởi. Sự bản lĩnh này khiến người ta phải dè chừng, khi biết anh đã vượt qua nhiều trắc trở và thử thách không hề đơn giản để trở thành một doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay.

Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2010, vốn định hướng theo nghiệp sư phạm, hoặc những công việc hành chính cho nhàn nhã cuộc sống. Tuy nhiên, Nguyễn Tuyên gây ấn tượng với quyết định theo đuổi đam mê làm SEO sau nhiều thăng trầm cuộc sống. Những thành quả, kiến thức SEO mà anh có được ngày hôm nay là quá trình tích tụ từ chính nỗ lực phi thường và tính cách không đầu hàng, quyết tìm tòi đến cùng của mình.

Nhớ lại quãng thời gian lúc khởi nghiệp đầy khó khăn, CEO-Statring Media Nguyễn Tuyên cảm thấy biết ơn và tự hào khi chính nghịch cảnh là nguồn động lực lớn giúp anh mạnh mẽ như hiện tại. Với số vốn khởi điểm 300 triệu đồng có được từ việc đi làm thêm thời sinh viên, Nguyễn Tuyên quyết định theo đuổi sự nghiệp riêng với SEO sau đó là viết blog, trader và youtube. Tuy đã tích lũy được không ít kinh nghiệm từ việc tư vấn hay cung cấp giải pháp cho nhiều công ty lớn, nhưng từ kiến thức chuyên môn đến xây dựng sự nghiệp kinh doanh là hai điều quá khác biệt, thậm chí là khó khăn đến mức phũ phàng với anh.

Cái giá mà Nguyễn phải trả để hiểu doanh nghiệp và cuộc chơi này, hiểu cả giới hạn của bản thân chính là bờ vực phá sản. Chỉ sau 4 tháng lập nghiệp, khi dòng tiền đã cạn vì xây dựng hệ thống, anh gặp khó khăn lớn với việc quản trị tài chính. Anh nhận ra những điểm yếu chết người và thiếu sót của bản thân trong việc kinh doanh đã đẩy anh vào bước đường cùng.

Phải bán cả ngôi nhà của mẹ

Thất bại ban đầu đó là bài học thực tế đáng giá nhất trên con đường kinh doanh của CEO-Statring Media. Chính trải nghiệm và thất bại cay đắng đã qua như một cái tát giúp anh bừng tỉnh, cho anh biết mình đang ở đâu và mình cần phải làm gì. Để rồi cuối cùng, Nguyễn Tuyên một lần nữa chấp nhận sai lầm, một lần nữa điều chỉnh và sửa sai trên con đường sự nghiệp.

Sau nhiều đêm đắn đo suy nghĩ, Tuyên quyết định đánh đổi đến cùng để theo đuổi đam mê của mình, bởi lẽ, không có SEO thì mình chẳng có gì cả. Trong lúc bán ngôi nhà của mẹ để lấy tiền trang trải kinh doanh, anh thậm chí đã nghĩ nếu lần này thất bại sẽ đi tìm cái chết.
Trong chặng đường đứng dậy và đi tiếp, CEO-Statring Media không còn là chàng lính trẻ non nớt và ngây thơ như những ngày đầu bước vào thương trường. Văn Tuyên chín chắn, chững chạc và đầy bản lĩnh đưa cái tên VietMoz trở thành công ty cung cấp dịch vụ và đào tạo SEO chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Sau nhiều nỗ lực, doanh nhân Nguyễn Tuyên đã tự khẳng định những nỗ lực cho con đường sự nghiệp của anh là hoàn toàn đúng đắn.Khao khát cống hiến cho cộng đồng

Sau khi trải chặng đường lập thân lập nghiệp đầy chông gai, hơn ai hết, Nguyễn Tuyên hiểu rõ tầm quan trọng của định hướng tuổi trẻ và kiến thức thực tế. Những năm tháng anh không thể đánh đổi đã cho mang đến cho anh nhân sinh quan vô cùng sâu sắc về cuộc sống kinh doanh. Đó là lý do anh luôn nỗ lực và cống hiến hết mình vì sự phát triển của những người trẻ sau này.

Không ít người cảm thấy bất ngờ và thật nể phục anh chàng CEO trẻ này trước dự án đào tạo SEO hoàn toàn miễn phí cho 10000 học viên trên cả nước. Kể từ những ngày đầu thành lập công ty riêng, anh đã gắn bó với công việc truyền lửa và đào tạo SEO hoàn toàn miễn phí cho nhiều tầng lớp như người khuyết tật, sinh viên...

Công việc phi lợi nhuận không khiến anh bớt áp lực, thậm chí anh Nguyễn còn trăn trở nhiều hơn trước chất lượng đào tạo của mỗi khóa học. Tuyên bộc bạch rằng, anh hy vọng những nỗ lực mà anh đang theo đuổi có thể đem lại một vài giá trị tốt đẹp, đặc biệt là định hướng nghề nghiệp cho những người trẻ đã từng như mình.

Có thể nói, Nguyễn Tuyên chính là tấm gương doanh nhân trẻ mang trong mình hoài bão lớn và cái tâm đáng trân quý, lan tỏa năng lượng tích cực cùng giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Facebook Nguyễn Tuyên:

2 Nhận xét

Tin liên quan